Học tiếng Trung online có hiệu quả bằng học offline không?

so sánh học online và offline
Bạn cứ tưởng rằng đến học ở lớp đông người là có nhiều cơ hội giao tiếp tiếng Trung? Vậy tại sao 70% học viên từng học ở trung tâm lại không thể nghe nói được? Đó là vì lớp đông 10-15 học viên thì mỗi buổi học bạn chỉ được nói chưa đến 5 phút. Học 3 buổi/tuần thì mỗi tháng bạn chỉ được giao tiếp khoảng 60 phút. Kết thúc khóa học, bạn nhận được thời lượng nghe nói chỉ vỏn vẹn có 2-3 giờ mà thôi ?!? Trong khi đó, ngày càng có nhiều học viên đăng ký học online thay vì đến trung tâm. Tại sao vậy? Có phải học tiếng Trung online hiệu quả chỉ sau 3-6 tháng đúng như quảng cáo không? Hãy cùng tìm hiểu và so sánh 2 hình thức học online và offline nhé!

Người đi làm bận rộn chọn học tiếng Trung online hay offline?

Lợi ích đầu tiên khi học online mà ai cũng dễ dàng nhận ra đó là sự linh hoạt về thời gian và địa điểm. Là một người đi làm, hằng ngày bạn phải đối mặt với công việc chồng chất. Buổi tối, bạn lại bận việc gia đình nên không thể tham gia các lớp học với lịch học và địa điểm cố định. Nhiều khi bạn còn hay đi công tác xa khiến cho quá trình học tập bị gián đoạn. Với hình thức học online, bạn có thể học ngay tại nhà qua máy tính hoặc điện thoại. Mỗi buổi học online trung bình thường là 1 giờ đồng hồ mà còn không mất thời gian đi lại nên sẽ tiết kiệm thời gian đáng kể cho bạn. Vì thế, rất nhiều bạn đã lựa chọn hình thức học online để chủ động về thời gian, đặt hủy lịch học 1 cách dễ dàng.

Muốn giỏi giao tiếp nên học tiếng Trung online hay offline?

học tiếng trung ở đâu Chúng ta đều quen với việc học tại các trung tâm vì cho rằng học trực tiếp mới chất lượng. Tuy nhiên, có bạn lại chọn hình thức học online 1 kèm 1 vì ngại giao tiếp ở nơi đông người.

Học ở trung tâm từ 10-15 học viên

Bạn có thể cải thiện được kỹ năng giao tiếp của mình khi tương tác với các học viên cùng lớp? Các học viên khác có trình độ cũng như bạn hoặc hơn bạn 1 chút. Họ cũng mới học và mắc nhiều lỗi phát âm mà chưa được giáo viên chỉnh sửa. Vì vậy, có thể bạn dễ lặp lại những lỗi sai ấy và rất khó để sửa lại một khi nó đã thành thói quen. Ví dụ, khi phát âm thanh mẫu (phụ âm) “b” và “P”. “b” phát âm gần giống như pua của tiếng Việt, còn “P” phát âm gần giống như pua, nhưng khác ở chỗ bật hơi mạnh ra ngoài. Bạn thấy các học viên đã học phát âm hai phụ âm na ná như nhau. Từ đó bạn định dạng cho não bộ của bạn về các đọc hai âm đó là như thế. Về sau khi học giao tiếp bạn nói thì người Trung không hiểu và ngược lại.

Học tiếng Trung online với gia sư

Khi học online, bạn hoàn toàn cởi mở được tâm lý ngại nói để chủ động nói. Bạn không sợ nói sai vì đã có giáo viên chỉnh sửa các lỗi phát âm, sai ngữ điệu. Lớp học tiếng Trung online chất lượng thường chỉ từ 1 đến 3 học viên. Mỗi buổi học bạn sẽ nhận được thời lượng giao tiếp đến 90% thời gian. Bạn liên tục NGHE-NGHĨ-PHẢN XẠ NÓI nên nhanh chóng tích lũy vốn giao tiếp. Vì vậy, bạn chỉ mất khoảng 6 tháng để có thể tự tin để nói chuyện với người bản xứ.

Học tiếng Trung online học phí quá đắt so với học offline?

Học tiếng Trung online thường từ 150-200K/buổi, gấp đôi học phí tại trung tâm offline. Vậy mà nhiều học viên vẫn lựa chọn học online để tiết kiệm? Lý do là, học viên sẽ được giao tiếp 40-50 phút mỗi buổi học online, bằng 1 tháng học ở trung tâm lớp 10 học viên. Vì vậy, để có thể đạt trình độ giao tiếp như nhau thì học offline mất chi phí trung bình cao hơn 3-4 lần.

Phản hồi của 1 số học viên đã từng học online và offline

 chat với học viên  chat với học viên  cam nhan ve hoc tieng trung giao tiep 3  cam nhan ve hoc tieng trung giao tiep 4  

Bạn đã có lộ trình để cải thiện trình độ tiếng Trung của mình chưa? Nếu bạn quan tâm về khóa học tiếng Trung online, hãy để lại thông tin để được tư vấn nhé!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *